Cộng đồng MU không chỉ giới hạn trong nước Anh

Fan MU gọi là gì – Câu hỏi đến từ phía rất nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới hiện nay. Cho những ai chưa biết thì đây chính là một cộng đồng những fan của câu lạc bộ nước Anh Manchester United. Họ là những con người trung thành tiếp lửa cho CLB suốt chặng đường thi đấu qua các năm cho đến tận bây giờ. Cùng Bongdalutìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

Fan MU gọi là gì?

Fan MU gọi là gì – Họ còn được biết đến với cái tên Manucian là một tập thể gồm những người là fan của MU. Cộng đồng này không kể giới tính, quốc tịch, nhưng họ có cùng một niềm tin và sự mến mộ cho CLB Manchester United. Trước đây cổ động viên quỷ đỏ tự đặt danh xưng này nhưng càng về sau cái tên đó càng phổ biến và được cả thế giới sử dụng.

Lượng fan của cộng đồng này lên tới hơn 600 triệu người được chia thành nhiều nhóm khác nhau gồm:

  • Người hâm mộ từ lâu đã theo đuổi CLB từ thuở mới sơ khai thường rơi vào các độ tuổi trung niên, cao tuổi.
  • Fan trẻ tuổi có niềm đam mê, nhiệt huyết với bóng đá MU bao gồm sinh viên hoặc ai đó mới bắt đầu theo dõi.
  • Fan cuồng nhiệt luôn theo đuổi CLB ở khắp nơi để tiến hành cổ vũ thậm chí tìm cách mua vé đến sân để xem.
  • Người trung thành là dù đội bóng có thua hay tai tiếng cũng không bao giờ chuyển sang CLB khác.
Đọc thêm  Tìm hiểu kiến thức bóng đá : Luật bóng đá 7 người
Fan MU gọi là gì - Họ còn được biết đến với cái tên Manucian
Fan MU gọi là gì – Họ còn được biết đến với cái tên Manucian

Sự bắt nguồn của cái tên Manucian từ đâu?

Fan MU gọi là gì – Thực chất Manucian được bắt nguồn từ tên của một thành phố là điểm xuất phát của CLB MU có tên là Manchester. Cụm từ này được kết hợp bởi Manchester với fanatic nhằm chỉ tình yêu vô bờ bến, đam mê mãnh liệt. Dần về sau nó đã thành một thuật ngữ, biệt danh gắn liền với cộng đồng fan quỷ đỏ. Mỗi nhắc đến cái tên này thì người ta sẽ nghĩ ngay đến một tập thể đoàn kết và đông đảo của quỷ đỏ.

Vì sao fan MU có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới?

Sở dĩ sức phủ sóng của fan MU lớn đến vậy là bởi một trong những lý do như sau:

Sức cuồng nhiệt lớn

Họ luôn mặc chiếc áo đặc trưng là màu đỏ có in logo của MU và cầm theo lá cờ trắng đỏ vàng, phụ kiện. Khi đứng trên khán đài, mọi người có thể dễ dàng nhận diện bởi một màu đỏ chót nổi bật. Sự cổ vũ cuồng nhiệt của các fan được thể hiện bằng cách đem theo trống, kèn và dùng sức để hô to tên đội tuyển. Chính sự cuồng nhiệt này đã đem đến hình ảnh người hâm mộ MU với tinh thần hết mình vì đội bóng.

Họ luôn mặc chiếc áo đặc trưng là màu đỏ có in logo của MU
Họ luôn mặc chiếc áo đặc trưng là màu đỏ có in logo của MU

Độ chịu chơi chi tiền mua đồ

Fan MU gọi là gì – Trong cộng đồng fan của CLB quỷ đỏ luôn có những thành viên sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để mua những món đồ lưu niệm. Thậm chí là hàng hiệu đắt tiền có tên thương hiệu logo đội bóng trên đó để thể hiện lòng hâm mộ. Theo ước tính của nhiều chuyên gia thì tổng tiền có thể lên tới hàng triệu bảng mỗi năm đứng tóp đầu thế giới.

Đọc thêm  Tìm lời giải đáp tại sao cầu thủ đeo mặt nạ trong bóng đá?

Fan MU gọi là gì – Họ có mặt trên phạm vi toàn cầu

Cộng đồng MU không chỉ giới hạn trong nước Anh mà còn có ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Mỹ. Con số fan tại Mỹ ước tính lấp đầy một sân vận động sức chứa gần 70 nghìn người. Ngoài ra lượng người hâm mộ còn rải rác ở khắp các nới trên thế giới tại đất nước lớn nhỏ khác nhau.

Cộng đồng MU không chỉ giới hạn trong nước Anh
Cộng đồng MU không chỉ giới hạn trong nước Anh

Hay tổ chức các sự kiện lớn

Manucian thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện họp fan trên toàn thế giới hay kỷ niệm những chương trình có liên quan đến MU. Trong đó mọi người được giao lưu với nhau và gặp gỡ, trao đổi về niềm đam mê, sự yêu thích của mình với đội bóng. Họ trao cho nhau những đồ lưu niệm hay kỷ vật có liên quan thể hiện rằng luôn mãi trung thành với CLB của mình.

Lời kết

Fan MU gọi là gì là câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp rất chi tiết ở trên đây để anh em hiểu rõ hơn. Họ thuộc cộng đồng những người trung thành và có niềm đam mê cuồng nhiệt với MU phủ sóng trên khắp thế giới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *