Tiết lộ cách chơi Gegenpressing hiệu quả cho newbie

Gegenpressing là gì và nhiều người còn khá xa lạ với khái niệm này. Đây được xem là một thuật ngữ bóng đá xuất phát từ tiếng Đức, nhằm thể hiện một chiến thuật thi đấu trên sân cỏ. Để hiểu rõ hơn về GegenPressing, hãy cùng Bong da lu xem xét định nghĩa và cách thức vận hành của nó qua bài viết sau đây.

Bạn hiểu Gegenpressing là gì chưa?

Gegen-pressing là một thuật ngữ bóng đá có nguồn gốc từ tiếng Đức, trong đó “Gegen” có nghĩa là chống lại hoặc phản lại. Trong tiếng Anh, chúng ta cũng thường sử dụng thuật ngữ “Counter-pressing” để diễn đạt ý nghĩa tương tự. 

Khái niệm này cũng là một chiến thuật quan trọng trong bóng đá, thường được gọi là “phản công tổng lực.” Gegen-pressing cho phép đội bóng chống lại pha tấn công của đối thủ một cách linh hoạt. Bên cạnh đó chiến thuật này cũng giúp ngăn chặn đối thủ tạo ra các cơ hội phản công nguy hiểm sau khi đội bị mất bóng. 

Đội bóng tạo áp lực lên đối thủ ngay khi bị mất bóng, không để họ có thời gian và không gian để triển khai các pha tấn công. Do đó giúp tạo cơ hội phản công nhanh chóng và hiệu quả cho đội bóng của bạn.

Đọc thêm  Vua phá lưới là gì và top cầu thủ đạt danh hiệu cao quý này
Bạn hiểu Gegenpressing là gì chưa?
Bạn hiểu Gegenpressing là gì chưa?

Tiết lộ cách chơi Gegenpressing là gì cho newbie

Sau khi tìm hiểu về khái niệm Gegenpressing là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chơi chiến thuật này một cách hiệu quả. Để thực hiện Gegenpressing, đội bóng cần phải tuân theo một số nguyên tắc quan trọng. 

Việc xác định vị trí tranh chấp đóng vai trò quan trọng để tạo nên một mô hình đồng đều trên sân. Mỗi cầu thủ cần biết rõ khu vực mình phải giữ và khoảng cách giữa họ cũng cần được duy trì sao cho vừa đủ để có thể kiểm soát bóng nhanh chóng.

Ngoài ra, đội bóng cần hiểu rằng khoảng thời gian 5 giây sau khi mất quyền kiểm soát bóng là vô cùng quý báu. Trong thời gian này, các cầu thủ phải tập trung vào việc giành lại bóng một cách quyết liệt. Nếu không thành công trong khoảng thời gian ngắn này, việc chuyển ngay về sơ đồ phòng ngự là cần thiết để tránh rủi ro.

Khi đội bóng đã giành lại bóng, phản ứng nhanh chóng là điểm quyết định. Các cầu thủ tấn công cần phải bắt đầu chạy ngay lập tức khi đoán được bóng sắp thuộc về họ. Họ nên tận dụng khoảng trống trên mặt trận phòng ngự của đối thủ và lấp vào những vị trí thích hợp để tạo được cơ hội phản công.

Tiết lộ cách chơi Gegenpressing hiệu quả cho newbie
Tiết lộ cách chơi Gegenpressing hiệu quả cho newbie

Lợi ích của lối chơi Gegenpressing là gì

Gegenpressing, nếu được thực hiện một cách nhuần nhuyễn và đúng đắng. Chiến thuật này sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho đội bóng. Sau đây chúng tôi sẽ tiết lộ 3 lợi ích chính của Gegenpressing đến bạn đọc. Cụ thể:

Đọc thêm  Vợ Ronaldo là ai? Người được công nhận vợ Ronaldo

Chống phản công trong Gegenpressing là gì

Gegenpressing cũng là một phương pháp hiệu quả để chống lại các pha phản công của đối thủ. Khi đội áp dụng Gegenpressing sau khi mất bóng, họ tạo ra áp lực lên đối thủ, khiến cho đối phương khó có thể thực hiện phản công một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Do đó đòi hỏi đội đối thủ phải bắt đầu lại quá trình triển khai tấn công từ phần sân của họ, do đó dẫn đến việc chậm trễ và giúp đội áp dụng Gegenpressing kiểm soát tốt tình huống phòng ngự hơn.

Khả năng tấn công trong Gegenpressing khá tốt

Gegenpressing cho phép đội bóng chuyển từ phòng ngự sang tấn công một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Khi áp dụng Gegenpressing, đội bóng có thể duy trì đội hình gần bóng ngay sau khi mất bóng. 

Do đó giúp họ có thể nhanh chóng tái chiếm bóng từ đối thủ và tận dụng cơ hội tấn công khi đối thủ vẫn đang khá chủ quan trong khâu phòng ngự. Nhờ vậy mà cơ hội ghi bàn và tạo sức ép lên đối thủ tăng cao.

3 Lợi ích của lối chơi Gegenpressing
3 Lợi ích của lối chơi Gegenpressing

Kết luận

Gegenpressing là gì đã được chúng tôi giải thích cụ thể qua bài viết này trên đây. Đây là một chiến thuật thú vị và hiệu quả trong bóng đá mà nhiều đội bóng và HLV đã áp dụng thành công. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách lối chơi hoạt động và tại sao nó trở nên phổ biến trong bóng đá hiện đại.

Đọc thêm  The kop là gì? Các nội dung đặc biệt về cụm từ này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *