Giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh Bồ Đào Nha giải Primeira Liga

Giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh là điều được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Các giải đấu bóng đá được các quốc gia tổ chức hàng năm nhằm tìm ra đội bóng xuất sắc cũng như trao tặng những chiếc vé vinh dự tham gia nhiều giải đấu hấp dẫn khác. Vậy cùng Bong da lu điểm danh top 5 giải đấu hấp dẫn nhất hiện nay.

Giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh của Anh Premier League

Ngoại hạng Anh là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh đầy khốc liệt. Đây là nơi quy tụ nhiều đội bóng lớn, mạnh của thế giới như: Manchester United, Liverpool,… Chính yếu tố này đã thu hút không ít ngôi sao bóng đá của thế giới tham gia.

Một yếu tố khác tạo nên sức hấp dẫn của giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này nằm ở kết quả đầy bất ngờ giữa những đội bóng ít tên tuổi và đội bóng nổi tiếng. Sự hấp dẫn còn được thể hiện ở những trận đấu bóng đá diễn ra với tốc độ chóng mặt. Xem những trận đấu tại Ngoại hạng Anh, bạn luôn cảm giác hưng phấn và háo hức.

Đọc thêm  AFC cup là gì và những thông tin thú vị về giải đấu này
Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh
Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh

Giải bóng đá danh giá La Liga

Đây là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất dành cho nam thuộc hệ thống bóng đá Tây Ban Nha. Giải đấu bao gồm tất cả 20 đội bóng cùng với 3 đội có vị trí thấp nhất vào sẽ rớt xuống hạng đến Segunda División và được thay thế bởi 2 đội bóng đứng đầu và đội thắng play off ở giải đấu đó.

La Liga là một trong những giải bóng đá hấp dẫn nhấtđược nhiều người ưa chuộng với lượng khán giả cao trên 26.000 cho các trận đấu ở mùa giải 2018-2019. Giải bóng đá này nổi tiếng vì độ chuyên nghiệp cùng quy mô lớn của nó. Đây được xem là một trong những cái nôi của các chân sút hàng đầu thế giới.

Segunda División Giải bóng đá La Liga được diễn ra theo thể thức vòng tròn bao gồm 1 lượt đi và 1 lượt về. Thưởng, giải đấu sẽ bắt đầu từ tháng 8 tới tháng 5 năm sau với tổng số vòng đấu là 38 và 380 trận đấu. Trong đó, 4 đội dẫn đầu sẽ có cơ hội tham dự vòng bảng của giải đấu Ngoại hạng Anh. Ở vị trí số 5 và số 6 trên bảng xếp hạng, các đội sẽ có vé tham gia giải đấu Europa League.

Giải đấu Bundesliga Đức

Đây là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh được đông đảo người theo dõi. Theo thống kê của UEFA, trung bình mỗi trận đấu tại Bundesliga có ít nhất khoảng 40.000 khán giải tới sân. VỚi những trận đấu của Schalke và Bayern, tỷ lệ khán giả đến sân luôn kín ít nhất 95%.

Đọc thêm  Chiếc giày vàng là gì và cách tính điểm giải thưởng này là gì?

Bên cạnh đó, Bundesliga mang đến cho khán giả những trận đấu tấn công rực lửa mang đậm thương hiệu bóng đá Đức. Cụ thể mùa giải 2011/12, với 875 bàn thắng, Bundesliga trở thành giải đấu có tỷ lệ bàn thắng cao với trung bình 2,86 bàn/ trận.

Giải đấu Bundesliga Đức
Giải đấu Bundesliga Đức

Giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh Serie A của Ý

Serie A là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh chuyên nghiệp cấp độ cao nhất tại Ý bắt đầu hoạt động từ mùa giải 1929-1930. Giải đấu hoạt động theo thể thức vòng tròn với hơn 90 năm kể từ mùa 1929-1930. Serie A là một trong những giải đấu danh giá nhất và thường được mô tả như một giải đấu vô địch quốc gia mang tính chiến thuật cao.

Giải đấu bóng đá này được xếp hạng thứ ba trong số các giải đấu châu Âu dựa vào hệ số giải đấu UEFA, sau La Liga và Ngoại hạng Anh và xếp trên Bundesliga và Ligue 1. Serie A đã từng dẫn đầu bảng xếp hạng UEFA từ năm 1986 đến 1988 và từ 1990 đến 1999. 

Bóng đá Bồ Đào Nha giải Primeira Liga

Giải đấu bóng đá Primeira Liga là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia thuộc cấp độ cao nhất trong hệ thống bóng đá Bồ Đào Nha. Đây cũng được coi là một trong những giải đấu vô địch quốc gia đang có sự phát triển mạnh của bóng đá châu Âu trong những năm qua.

Đọc thêm  Cầu thủ số 2 thế giới là ai?Tìm hiểu các tên tuổi xứng đáng

Kể từ mùa giải 2014-2015, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này  có 18 đội tham dự với 2 đội có thứ hạng thấp nhất xuống chơi ở LigaPro và được thay thế bởi 2 đội bóng đứng đầu hạng này.

Giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh Bồ Đào Nha giải Primeira Liga
Giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh Bồ Đào Nha giải Primeira Liga

Kết luận

Giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh đã được giới thiệu chi tiết đầy đủ nhất qua bài viết trên. Hy vọng từ đó, bạn có thể theo dõi và hiểu hơn về các giải bóng đá thú vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *