Quy định thời gian dừng trận đấu

Câu giờ là gì? Đây được coi là một thực trạng xấu trong bóng đá. Khi các cầu thủ hay đội bóng chủ động kéo dài thời gian trận đấu để giữ tỷ số hoặc tạo lợi thế cho đội bóng của mình. Để hiểu hơn về tiểu xảo câu giờ, hãy tham khảo bài viết sau của Bong da lu.

Câu giờ là gì?

Câu giờ là cách các cầu thủ bóng đá thực hiện một số hành động, tiểu xảo như cố tình nằm sân, thủ môn chần chừ không phát bóng, thay người vào giờ chót,.. Thực tế, đây được coi là chiến thuật được nhiều đội bóng áp dụng nhằm kéo dài thời gian chết của trận đấu với mục đích hạn chế khả năng tấn công của đối phương.

Thông thường, các đội chơi sử dụng cách câu giờ là đôi đã hài lòng về tỷ số trận đấu. Đội bóng này muốn duy trì kết quả này đến hết trận đấu và không cho đối phương cơ hội chơi bóng.

Khái niệm câu giờ là gì?
Khái niệm câu giờ là gì?

Câu giờ có được tính là vi phạm lỗi không?

Theo quy định của FIFA ban hành, nếu đội bóng có cầu thủ vi phạm sẽ phải hưởng quả phạt trực tiếp hoặc quả phạt đền từ đội đối phương. Mức độ quả phạt này tùy thuộc theo mức độ nghiêm trọng của tình huống và hoàn cảnh thời gian.

Đọc thêm  World cup mấy năm 1 lần - Giải đấu ai cũng mong chờ nhất hành tinh

Thông thường, thủ phạm gây ra lỗi câu giờ là gì sẽ bị trọng tài cảnh cáo. Nếu cầu thủ không nghe hoặc có thái độ bất hợp tác, trọng tài được quyền rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ.

Hiện nay, FIFA đang đề xuất luật bóng đá mới yêu cầu thời lượng bóng của mỗi trận đấu là 60 phút. Đề xuất này được giới chuyên môn bóng đá đánh giá cao là rất công bằng, giảm bớt sự mất mát thời gian không công bằng trong bóng đá. Đồng thời nâng cao tính thể thao của trận đấu.

Cách chống câu giờ là gì trong bóng đá

Câu giờ trong bóng đá vẫn còn phổ biến trên thế giới. Do đó, đó các chuyên gia đã tìm ra biện pháp để ngăn chặn điều này. Dưới đây là những giải pháp có thể giúp giảm tình trạng câu giờ là gì nhằm đảm bảo tính công bằng của trận đấu:

Trọng tài theo dõi chặt chẽ các luật lệ

Thông thường, khi trận đấu bóng đá kết thúc và một đội đã nắm chắc phần thắng. Để hạn chế cơ hội gỡ hòa của đội còn lại, các cầu thủ đội này sẽ câu giờ đặc biệt là thủ môn. Khi bóng đi qua vạch vôi, thủ môn được phép phát bóng trở về. Lúc này, thủ môn có thể câu giờ bằng cách đi chậm rồi nhặt bóng.

Điều này có thể hạn chế nếu người nhặt bóng đưa bóng vào sân hoặc trọng tài nhắc nhở thủ môn thực hiện nhanh. Nếu có quy định thủ môn phải đưa bóng vào sân trong vòng 15 phút sẽ càng làm giảm tình trạng câu giờ này.

Đọc thêm  James Rodriguez là ai? Tiểu sử về cầu thủ James Rodriguez
Trọng tài theo dõi chặt chẽ các luật lệ
Trọng tài theo dõi chặt chẽ các luật lệ

Sử dụng hệ thống Var chống câu giờ là gì?

VAR đã trở thành công cụ hỗ trợ quan trọng trong các trận đấu để xử lý tình huống tranh cãi và xác định thời gian chính xác. Khi trọng tài không chắc chắn về thời gian bị thất thoát trong các trận đấu, VAR có thể kiểm tra và đưa ra quyết định chính xác giúp xác định tỷ số công bằng hơn.

Quy định thời gian dừng trận đấu

Các tổ chức bóng đá thế giới đã đưa ra những quy định mới về thời gian dừng trận đấu nhằm hạn chế tình trạng câu giờ. Một trong những biện pháp được sử dụng là điều chỉnh thời gian bù vào cuối hiệp 1 và cuối trận.

Trước đây, thời gian bù giờ chỉ có ở hiệp hai. Tuy nhiên, ngày nay, thời gian bù được thực hiện ở sau hiệp 1 lẫn hiệp 2. Việc này giúp tăng cường thời gian thực sự của trận đấu.

Quy định thời gian dừng trận đấu
Quy định thời gian dừng trận đấu

Áp dụng quy tắc thời gian còn lại chống câu giờ là gì

Thay vì tiếp tục tính toán thời gian bù khi xảy ra thi đấu bổ sung, trận đấu có thể phải dừng nếu trọng tài cảm thấy thời gian mất không phù hợp. Sau đó bắt đầu tiến hành lại từ thời điểm gặp sự cố. Điều này giúp trận đấu diễn ra công bằng hơn và giảm tình trạng câu giờ.

Kết luận

Câu giờ là gì đã được giải đáp chi tiết, đầy đủ nhất qua bài viết trên. Hy vọng qua đó, bạn đã nắm bắt đầy đủ các kiến thức về khái niệm và lối chơi này.

Đọc thêm  Cầu thủ Speed là ai? Sự nghiệp bóng đá và thành tích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *