Aleksandar Đurić lão làng trong làng bóng đá

Cầu thủ già nhất thế giới bao gồm những ai. Bóng đá là bộ môn được yêu thích nhất hiện nay đồng thời những cầu thủ tham gia cũng nhận nhiều sự chú ý. Trong đó, danh sách những cầu thủ có tuổi lớn nhất hiện nay cũng được nhiều anh em đam mê bóng đá tìm hiểu. Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết của Bongdalu.

Kazuyoshi Miura vị cầu thủ già nhất thế giới

Cái tên đầu tiên trong danh sách những cầu thủ già nhất thế giới hiện nay là Kazuyoshi Miura. Năm nay, cầu thủ này đã 53 tuổi nhưng vẫn tiếp tục cống hiến hết mình cho đội bóng Yokohama tại giải đấu J1. Mặc dù đã lớn tuổi nhưng Miura vẫn là một chân sút chủ lực của đội bóng cùng nhiều thành tích ấn tượng.

Tính đến thời gian hiện tại, vị cầu thủ già này đã có được 31 năm thi đấu bóng đá đỉnh cao. Một  con số kỷ lục mà hiếm có cầu thủ nào trong lịch sử bóng đá có thể phá vỡ được. Với phong độ hiện tại, chắc chắn ông vẫn sẽ cống hiến tiếp tài năng của mình cho nền bóng đá Nhật trong một khoảng thời gian lâu nữa.

Đọc thêm  Phản lưới nhà là gì? Những pha phản lưới huyền thoại
Cầu thủ già nhất thế giới điểm danh Kazuyoshi Miura
Cầu thủ già nhất thế giới điểm danh Kazuyoshi Miura

Andrea Pierobon chơi bóng đến 53 tuổi

Andrea Pierobon là một trong những cầu thủ già nhất. Ông sinh năm 1969 và tính đến nay đã được 53 tuổi. Chiếc áo ông đang mang trên mình cho đến thời điểm hiện tại và Pierobon. Dù đã 53 tuổi nhưng khả năng chơi bóng của ông vẫn rất đáng gờm. Vị cầu thủ này chơi bóng đá đến năm 45 tuổi mới giải nghệ.

Câu lạc bộ cuối cùng Andrea Pierobon tham gia là câu lạc bộ Associazione Sportiva Cittadella. Không như các cầu thủ bóng đá khác có độ tuổi nghề tầm 15 năm, ông lại có độ tuổi nghề lên đến 28 năm. Ngoài ra, đây còn là người giữ kỷ lục cầu thủ già nhất Italia.

Cầu thủ già nhất thế giới Gianluigi Buffon 

Người cầu thủ già nhất  Gianluigi Buffon tính đến thời điểm hiện tại đã trải qua hơn 1000 trận đấu trước khi được biết đến với danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Trong lịch sử, vị cầu thủ này đã theo học và tốt nghiệp tại học viện Parma. Vào năm 1999 Gianluigi Buffon giành được chiến thắng UEFA Cup đầu tiên.

Ông sinh năm 1978 và đến nay, Gianluigi Buffon đã chạm mốc 44 tuổi. Trong thời gian gắn bó với sự nghiệp bóng đá của mình, ông đã tham gia chơi cho Juventus. Thủ môn này đã có hơn 26 năm thi đấu chuyên nghiệp và bắt chính tại 21 trận.

Đọc thêm  Tìm hiểu kiến thức bóng đá : Luật bóng đá 7 người

Stanley Matthews cựu cầu thủ bóng đá

Một cái tên khác trong danh sách những cầu thủ già nhất thế giới gọi tên Stanley Matthews. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cái tên Stanley Matthews chỉ còn được ghi danh trong lịch sử vì ông đã mất từ năm 2000. Người cầu thủ bóng đá này sinh năm 1915 và đã chơi bóng đến 1965 với khoảng thời gian gắn bó khoảng 33 năm.

Vào năm 1965, sau khi giải nghệ, ông chuyển sang công tác huấn luyện nhưng không đạt được nhiều thành công vang dội. Mãi đến ông 50 tuổi mới ngừng sự nghiệp cầu thủ của mình.

Tại đất nước của mình, Stanley Matthews được xem là một cầu thủ vĩ đại qua kỷ lục cầu thủ già nhất mà ông đang sở hữu. Tuy nhiên đến năm 2017, tại nước Anh đã có một cầu thủ khác phá vỡ kỷ lục cầu thủ già nhất thế giới của Stanley Matthews là Kazuyoshi Miura.

Cựu cầu thủ đá bóng Stanley Matthews
Cựu cầu thủ đá bóng Stanley Matthews

Aleksandar Đurić lão làng trong làng bóng đá

Đây là một trong những người cầu thủ Đông Nam Á được vinh dự góp mặt trong những cầu thủ già nhất. Ông được sinh ra và lớn lên tại Nam Tư cũ. Sau đó, ông đã bắt đầu sự nghiệp đá bóng của mình tại quốc gia Singapore.

Trước khi tham gia đá bóng, ông đã từng là một vận động viên chèo thuyền. NHưng với tình yêu trái bóng, năm 22 tuổi, ông đã xuất sắc chuyển hướng sang môn thể thao vui với nhiều thành tích nổi bật.

Đọc thêm  Pichichi là gì? Top cầu thủ danh giá được nhận giải pichichi

Sự nghiệp bóng đá rực rỡ của Gianluigi Buffon kéo dài liên tục trong 22 năm. Tuy nhiên, đến năm 2014, ông đã tuyên bố giải nghệ tại quê nhà. Việc làm này đã đem lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ.

Aleksandar Đurić lão làng trong làng bóng đá
Aleksandar Đurić lão làng trong làng bóng đá

Kết luận

Cầu thủ già nhất thế giới đã được liệt kê thông tin chi tiết qua bài viết trên. Có những vị cầu thủ dù đã qua nửa đời nhưng vẫn có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá và vẫn tiếp tục chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *