Lối chơi Pressing tầm cao như thế nào?

Pressing là gì? Trong bóng đá có nhiều chiến lược chơi khác nhau. Trong đó Pressing là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong các trận đấu. Đây là lối chơi tấn công cực kỳ ấn tượng, gây sức ép và áp lực lên người đối phương. Thông tin sẽ được chia sẻ trong bài viết của Bong da lu.

Pressing là gì trong bóng đá?

Pressing là một từ tiếng Anh có nghĩa trong bóng đá là “tạo áp lực”. Lối đá Pressing thức ép cầu thủ phải di chuyển, áp sát với cường độ liên tục để giật lấy bóng từ trong chân cầu thủ.

Đôi khi lối chơi Pressing không thể giúp cầu thủ lấy được bóng ngay lập tức nhưng lại tạo áp lực khiến cầu thủ đối phương khó có thể phối hợp một cách chính xác. Điều này dễ dẫn tới việc mất bóng.

Mục tiêu của lối đá Pressing chính là chiếm quyền kiểm soát bóng đá hoàn toàn và không để đối phương có cơ hội để phối hợp, phản công. Chiến thuật này thường được các đội chơi có thể lực vượt trội hơn sử dụng khi thi với các đội bóng dưới tầm.

Chiến thuật Pressing là gì là một con dao hai lưỡi. Khi chơi lối đá này, cầu thủ chiến được quyền kiểm soát bóng mang lại nhiều lợi thế tấn công để tìm cơ hội ghi bàn. 

Đọc thêm  Đá luân lưu là gì? Quy tắc chơi đá chuẩn nhất cho người mới

Tuy nhiên, lối đá này cũng có một nhược điểm là khiến cầu thủ bị suy giảm thể lực rất nhanh. Trong trường hợp giảm thể lực nghiêm trọng, rất khó để ngăn chặn những đường phản công của đối phương.

Khái niệm Pressing là gì
Khái niệm Pressing là gì

Các chiến thuật chơi Pressing là gì?

Trong bóng đá, lối chơi Pressing được chia thành 3 loại cơ bản: Pressing tầm thấp, tầm trung và Pressing tầm cao. Mỗi loại Pressing có một đặc điểm và ưu điểm khi sử dụng:

Pressing tầm thấp nghĩa là gì?

Pressing tầm thấp có khả năng tạo áp lực lên đối phương rất nhạn ở phần sân nhà để cướp bóng. Sau khi có bóng, cầu thủ sẽ tổ chức tấn công nhanh. Pressing tầm thấp rất phù hợp đối với các đội bóng ưa thích chiến thuật phòng thủ phản công.

Pressing tầm thấp mang lại sự vững chắc và an toàn cho khung thành của đội nhà. Tuy nhiên, lối chơi này cầu những cầu thủ tấn công nhanh, tốc độ. Những yếu tố này nhằm có thể đảm bảo được mục tiêu ghi bàn.

Những cầu thủ được giao nhiệm vụ thực hiện Pressing tầm thấp là các hậu vệ, các vị trí tiền vệ phòng ngự. Việc thực hiện Pressing tầm thấp sẽ giúp gây áp lực lên các cầu thủ tấn công của đối phương nhằm hạn chế khả năng tấn công.
Cầu thủ chơi Pressing là gì tầm trung?

Pressing tầm trung có khả năng tạo áp lực và làm chủ hoàn toàn khu vực giữa sân, không cho đối phương có cơ hội để tấn công, nắm quyền tổ chức tấn công hoàn toàn. Pressing tầm trung tốt vừa đảm bảo phòng ngự tốt mà vẫn tổ chức tấn công mạnh. Pressing tầm trung có mức độ rủi ro thấp hơn Pressing tầm cao.

Đọc thêm  Cầu thủ bóng đá tiếng anh là gì? Những điều bạn cần biết

Pressing tầm trung được giao cho các cầu thủ tiền vệ. Ngoài ra, các cầu thủ vị trí tiền đạo chơi lùi sâu cũng có thể hỗ trợ Pressing tầm trung. Khi thực hiện lối chơi Pressing tầm trung thành công sẽ giúp cầu thủ làm chủ được khu vực trung tuyến. Giúp đội bóng hạn chế khả năng tấn công của đối thủ. Cũng như tạo điều kiện để tổ chức những pha tấn công nhanh đầy nguy hiểm.
Lối chơi Pressing tầm cao?

Pressing tầm cao là một trong những phương pháp chơi Pressing được sử dụng trong thời gian gần đây. Phương pháp chơi Pressing này được các tiền đạo và tiền vệ gây áp lực lên hậu vệ và thủ môn đối phương khi có bóng.

Mục đích nhằm ép đối phương phải mắc sai lầm. Nguyên lý của phương pháp Pressing tầm cao là các trung vệ, thủ môn thường không có kỹ thuật tốt nên sẽ khó đứng vững trước áp lực.

Lối chơi Pressing tầm cao như thế nào?
Lối chơi Pressing tầm cao như thế nào?

Cách khắc chế lối chơi Pressing là gì?

Về cơ bản,chiến thuật này sẽ bị khắc chế nếu đối thủ sử dụng lối chơi trực tiếp truyền thống. Trong trường hợp đội hình đối phương có thể chuyền bóng theo đường chéo, tiến hành chuyền bóng trực diện sẽ gây khó khăn trong quá trình giành bóng.

Các cách khắc chế lối chơi Pressing
Các cách khắc chế lối chơi Pressing

Kết luận 

Pressing là gì? Pressing là lối chơi bóng đá được nhiều cầu thủ sử dụng, Lối chơi này vô cùng hiệu quả khi gây áp lực lên người cầu thủ đối phương. Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về phương pháp chơi bóng đá này.

Đọc thêm  Vua việt vị là ai - Những điều chưa biết về Filippo Inzaghi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *